Trải Nghiệm Hương Vị Tươi Mới Cho Những Món Ăn Quen Thuộc
Để cho ra những giọt giấm màu trà mang hương vị đặc trưng thì Giấm Sake đã phải trải qua nhiều quá trình nuôi ủ và chắt lọc. Giấm Sake được làm trên nền rượu Sake nên mang một màu sắc đặc trưng và một hương vị độc đáo, khó bị nhầm lẫn với bất kỳ một loại giấm nào. Chính vì lẽ đó, chúng tôi tin rằng, Giấm Sake sẽ là “làn gió mới” cho những món ăn quen thuộc và mang đến trải nghiệm phong phú cho bữa ăn hàng ngày của bạn.
Điều gì khiến bạn nên lựa chọn Giấm Sake?
Nếu bạn yêu thích những món ăn từ thịt dê, bò… nhưng lại e ngại mùi của chính nó thì Giấm Sake chính là trợ thủ đắc lực mà bạn không thể bỏ qua. Ngoài đặc tính khử mùi vốn có của giấm thì chính hương thơm nồng nàn đặc trưng từ Sake ủ và chắt lọc trong thời gian dài chính là bí quyết để giải quyết triệt để vấn đề “nặng mùi” mà bạn đang gặp phải.
Nguyên liệu
Bỗng sake, nước, cồn
Quy trình sản xuất
Bỗng Sake sẽ được phối trộn với nước, cồn theo một tỷ lệ thích hợp và ủ tối thiểu trong 6 tháng. Sau đó sẽ ép lấy dịch, dịch ép tiếp tục được phối trộn với nước, cồn và tiến hành lên men. Đến khi dịch lên men đạt được nồng độ axit mong muốn sẽ tiến hành gia nhiệt và lọc để thu được thành phẩm Giấm Sake
Quy cách Giấm Sake
Những công dụng cụ thể
① Tạo vị chua
Axit được sinh ra từ quá trình lên men giấm mang lại vị chua cho món ăn.
② Cân bằng hương vị
Ngoài vị chua, giấm sake còn có chút vị umami, vị ngọt nhẹ cùng hương thơm nồng nàn đặc trưng giúp món ăn được hài hòa hương vị hơn. Vì vậy, giấm cũng là một trong những thành phần không thể thiếu của nhiều loại nước sốt, đặc biệt là nước sốt cho các món gỏi, salad.
③ Khử tanh (hôi) nguyên liệu:
Axit tự nhiên và hương thơm nồng nàn đặc trưng của Giấm Sake sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc loại bỏ mùi tanh (hôi) từ nguyên liệu kể các nguyên liệu nặng mùi nhất như dê, bò.
④ Làm mềm thực phẩm
Axit tự nhiên trong giấm sẽ tác động vào các cơ và làm mềm thịt mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon của nguyên liệu.