Nguyên liệu

Số lượng

Giấm sushi

100 ml

Nước

300 ml

Muối

1/3 muỗng canh

Hành tây

1/2 củ

Sả cây

2 cây

Cá điêu hồng hoặc bò thái lát

500g

Rau ăn kèm: rau muống, xà lách, chuối chát, dưa leo, thơm, bánh tráng, rau thơm

Tùy ý

Cách làm:

1. Chuẩn bị nước giấm nhúng:

Đổ 300 ml nước và 100 ml giấm sushi vào nồi.

Thêm 1/3 muỗng canh muối, hành tây thái mỏng, sả cây đập dập và vài lát ớt.

Đun sôi hỗn hợp này. Khi sôi, giảm lửa và giữ nóng.

2. Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá hoặc bò: Thái lát mỏng vừa ăn.

Rau củ ăn kèm: Rửa sạch và cắt vừa ăn.

3. Nhúng và thưởng thức:

Đun sôi lại nước giấm.

Nhúng cá hoặc bò vào nước giấm cho đến khi tái hoặc chín tuỳ thích.

Ăn kèm với rau củ, cuốn bánh tráng, chấm mắm nêm.