Nguyên liệu Số lượng
Giò sống 100g
Nấm hương 10 tay nấm (ngâm nấm 2 -3 giờ)
Hạt sen 100g (hạt sen khô ngâm 4-5 giờ)
Súp lơ xanh 200g
Cà rốt 1 củ to
Bắp non trái nhỏ 100g
Củ hành tím 1 củ
Ngò Rí (rau mùi ), hành lá  một ít
Nước mắm 1m.c
Mirin 4 m.c
Muối 1/2 m.c
Dầu ăn 1m.c

Chuẩn bị nguyên liệu:

Ngâm nấm hương trong nước muối loãng, rửa sạch nhiều lần và cắt bỏ phần chân nấm, sau đó để ráo. Nếu dùng nấm khô, ngâm nấm với nước ấm để làm mềm.

Cắt nhỏ hành tím, ngò rí và hành lá.

Chẻ nhỏ súp lơ xanh, ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch.

Cà rốt cắt thành lát mỏng hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt.

Bắp non (ngô bao tử) cắt theo chiều dọc.

Trộn giò sống với một ít tiêu xay, sau đó lấy một lượng vừa đủ nhồi vào nấm hương, tạo hình tròn trên nấm để thành mọc.

Cách làm

1. Nấu canh:

Đặt nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm hành tím.

Thêm 1.2 lít nước lọc (hoặc nước hầm xương) vào nồi, đun sôi.

Khi nước sôi, cho hạt sen và cà rốt vào, nấu đến khi chín mềm vừa tới.

Tiếp theo, cho bắp non và súp lơ vào, đun thêm 5 phút.

Nêm gia vị với 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng canh mirin và 1 muỗng canh nước mắm.

Cho mọc vào nồi và đun khoảng 5 phút.

Nêm nếm lại cho vừa miệng.

2. Hoàn thiện và thưởng thức:

Múc canh ra tô, thêm rau ngò rí (rau mùi) và rắc ít tiêu xay lên trên.

Ghi chú:

  • Khi bọc giò sống vào nấm, chỉ bọc một lượng vừa đủ để không bị tách ra khi nấu. Nếu bọc quá nhiều, phần giò có thể tách ra khỏi nấm hoặc bật ra khi nấu lâu.