Nguyên liệu

Số lượng

Giấm sushi

2 muỗng canh

Nước tương

2 muỗng canh

Dầu ăn

2 muỗng canh

Mè rang

1 muỗng canh

Cà chua

2 quả

Dưa leo

1 quả

Cải caron

1 bó

Trứng gà

1 quả

Cách làm:

1. Sơ chế rau củ:

Rửa sạch các loại rau củ: cà chua, dưa leo, cải caron.

Cà chua cắt thành múi cau hoặc miếng vừa ăn.

Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ (nếu muốn), và cắt lát hoặc miếng vừa ăn.

Cải caron rửa sạch, để ráo và cắt hoặc xé thành miếng vừa ăn.

2. Luộc trứng:

Cho trứng vào nồi nước, luộc chín (khoảng 8-10 phút).

Sau khi trứng chín, vớt ra, để nguội và bóc vỏ.

Cắt trứng làm tư theo chiều dọc.

3. Pha dầu giấm:

Trộn đều 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm sushi, 2 muỗng canh dầu ăn, và 1 muỗng canh mè rang trong một bát nhỏ.

4. Trộn salad:

Cho tất cả các loại rau củ đã chuẩn bị vào một tô lớn.

Rưới hỗn hợp dầu giấm vừa pha lên rau củ.

Trộn đều để rau củ thấm đều gia vị.

5. Hoàn thành:

Đặt các miếng trứng luộc đã cắt lên trên cùng của salad.

Thưởng thức ngay khi salad còn tươi ngon.