Nguyên liệu:

Nguyên liệu

Số lượng

Sườn non

750g

Cà chua

2 quả

Hành tây

1 củ

Thơm

1/3 quả

Ớt chuông

150g

Hành tím

2 củ

Tỏi

4 tép

Hành lá

2 nhánh

Giấm sushi

2 muỗng canh

Đường

2 muỗng canh

Bột ngọt

1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm

1 muỗng canh

Muối

1 ít

Tiêu

1 ít

Nước tương

2 muỗng canh

Dầu ăn

3 muỗng canh

Bột bắp

1 muỗng canh

Tương cà

1 muỗng canh

Dầu hào

1/2 muỗng canh

Nước

100 ml

Nước cốt chanh

1/3 muỗng canh

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

1. Sườn non:

Rửa sạch sườn non, chặt thành khúc vừa ăn, trụng qua nước nóng và để ráo.

2. Ướp sườn:

Trộn sườn với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 ít muối, 1 ít tiêu, 1 ít bột ngọt, và 1/2 muỗng canh nước tương. Ướp khoảng 20 phút.

Chế biến:

1. Chiên sườn:

Trộn sườn với 1 muỗng canh bột bắp.

Làm nóng dầu ăn, chiên từng miếng sườn cho vàng đều, vớt ra. Chiên lại lần thứ hai cho sườn vàng giòn hơn.

2. Xào rau củ:

Phi thơm hành và tỏi băm. Cho cà chua và thơm vào xào nhanh trong 5 phút.

Thêm ớt chuông vào đảo nhanh. Sau đó, cho hành tây vào đảo đều, rắc 1 ít tiêu rồi cho ra tô.

3. Pha hỗn hợp nước sốt:

Trộn 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu hào, 2/3 muỗng canh nước tương, 100 ml nước, 1/3 muỗng canh nước cốt chanh, 1 ít tiêu và 2 muỗng canh giấm sushi.

4. Nấu sườn:

Cho hỗn hợp nước sốt vào chảo, đun sôi.

Cho sườn đã chiên vào đảo đều.

Tiếp theo, cho rau củ đã xào vào, đảo đều.

5. Hoàn thành:

Rắc hành lá lên trên và cho ra dĩa.

Tips:

  • Để sườn thêm giòn: Khi chiên lần 2, nên chiên ở lửa lớn trong thời gian ngắn.
  • Để món ăn thêm hấp dẫn: Bạn có thể thêm ít mè rang rắc lên trên khi hoàn thành.