Thịt xá xíu kiểu nhật ăn với mì ramen

Công thức ướp thịt:

Nguyên liệu

Số lượng

Thịt ba rọi hoặc thịt đùi

500g

Muối

5g

Tiêu

1 ít

Chỉ quấn thực phẩm

 

Công thức nước sốt:

Nguyên liệu

Số lượng

Ryorishu

100ml

Mirin

25ml

Đường nâu

50g

Nước tương nhật

150ml

Nước lọc

500ml

Gừng

1 nhánh

Hành baro

½ nhánh

Tỏi

3 tép

Cách làm:

1. Sơ chế và ướp thịt:

Thịt ba rọi hoặc thịt bắp rửa sạch, để ráo nước.

Rắc muối và tiêu lên thịt, xoa đều để gia vị thấm vào thịt.

Cuộn tròn miếng thịt và dùng chỉ bếp quấn chặt lại.

2. Chiên và luộc thịt:

Đun nóng dầu ăn trong chảo, chiên áp chảo miếng thịt cho đến khi vàng đều các mặt.

Sau đó, cho thịt đã chiên vào nồi nước sôi, luộc khoảng 10 phút. Vớt thịt ra và ngâm vào nước lạnh để thịt săn chắc và giữ được màu sắc đẹp.

3. Nấu nước dùng kho thịt:

Pha hỗn hợp nước sốt gồm nước tương, đường, mirin, ryorishu, gừng và tỏi.

Đặt nồi lên bếp, cho thịt vào và đổ hỗn hợp nước sốt vào nồi.

Đun sôi, sau đó giảm lửa nhỏ và kho thịt trong khoảng 45 phút. Trong quá trình kho, thường xuyên lật thịt để thịt thấm đều gia vị.

4. Hoàn thiện món ăn:

Sau khi thịt chín và thấm gia vị, tắt bếp và vớt thịt ra.

Thái thịt thành từng lát mỏng và dọn lên đĩa.

Dùng kèm:

  • Món thịt kho này có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc mì xá xíu.

Ghi chú:

  • Khi cuộn thịt, nên quấn chỉ chặt tay để thịt giữ được hình dáng đẹp khi nấu.
  • Khi kho thịt, nên đun lửa nhỏ để gia vị thấm đều và thịt không bị cháy.