Trải Nghiệm Độ Phong Phú của Hon Mirin Trong Mỗi Món Ăn.
Hon Mirin không chỉ là một nguyên liệu, đó là một phần của truyền thống ẩm thực Nhật Bản, được sử dụng rộng rãi trong teriyaki và các món ăn khác. Hon Mirin của chúng tôi mang lại hương vị ngọt ngào, phức tạp và lớp bóng hoàn hảo cho món ăn của bạn.
Hon Mirin là gì?
Hon Mirin là một loại gia vị nấu ăn truyền thống của Nhật Bản, được chế biến tỉ mỉ từ gạo nếp, gạo koji và cồn tinh luyện. Sự kết hợp này được lên men trong nhiều tháng để tạo ra một gia vị giàu umami là một gia vị thiết yếu trong nhiều công thức ẩm thực Nhật Bản vì nó giúp món ăn tràn ngập hương vị umami.
Tại sao các đầu bếp nên sử dụng Hon Mirin?
Các đầu bếp chuyên nghiệp đánh giá cao Hon Mirin vì khả năng cân bằng hương vị mặn ngọt với độ ngọt nội tại của nó, làm nổi bật màu sắc tự nhiên của thực phẩm và thêm lớp bóng cho các món ăn.
Nguyên liệu
Gạo nếp, koji (làm từ gạo), cồn
Quy trình sản xuất
Bằng cách sử dụng kỹ thuật shikomi , gạo nếp và cồn thực phẩm được kết hợp với koji (làm từ gạo) để tạo ra moromi (hỗn hợp lên men), được giữ trong các tank inox kích thước lớn. Sau một thời gian dài, hỗn hợp này được ép và lọc được Mirin.
Quy cách Hon Mirin
Cồn: | 14% vol. |
Quy cách đóng gói: | 880 ml | 1.8L| 18L |
Hạn sử dụng: | 12 tháng kể từ ngày sản xuất |
Những công dụng cụ thể
① Tăng vị ngọt
Với các thành phần chứa nhiều loại đường được sinh ra từ quá trình phân giải gạo nếp, Hon Mirin được sử dụng để tạo ra hương vị ngọt tự nhiên cho thực phẩm.
② Màu sắc hấp dẫn hơn
Hon Mirin chứa nhiều loại đường hoàn toàn tự nhiên, giúp tăng cường màu sắc của thực phẩm khi nấu trên lửa. Món nướng sẽ trở nên hoàn hảo với màu nâu hấp dẫn.
③ Khử mùi tanh
Các mùi khó chịu như mùi tanh cá sẽ giảm đi khi cồn bay hơi.
④ Thơm ngon hơn
Nhờ tác động của đường và axit amin, nó giúp thực phẩm giữ lại hương vị và mùi đặc trưng.
⑤ Tránh tình trạng thức ăn bị nát khi nấu
Các thành phần bao gồm đường và cồn trong Hon Mirin giúp nguyên liệu không bị nát khi nấu.
⑥ Hương vị đa dạng hơn
Thực phẩm trở nên ngon miệng hơn với hương vị umami nhờ Hon Mirin làm nguyên liệu thắm vị hơn.
So sánh Hon Mirin
Hon Mirin và Mirin Fu đều là các loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản, nhưng chúng có những đặc tính khác nhau.
Hon Mirin với Mirin Fu
Hon Mirin
14%
Lên men tự nhiên
Khử mùi tanh nguyên liệu, giúp món ăn thắm vị và không bị nát
Mirin Fu
Dưới 1%
Phối trộn và không lên men
Giúp món ăn bóng bẩy và bắt mắt.