Nguyên liệu |
Số lượng |
Bao tử |
½ cái (200g sau luộc chín) |
Shio koji |
30g |
Tỏi |
4 tép |
Cần tây |
1 nhánh |
Thơm |
¼ trái |
Cà chua |
½ trái |
Ớt chuông xanh |
½ trái |
Ớt chuông đỏ |
½ trái |
Hành tây |
½ trái |
Ớt |
2 trái |
Nước mắm |
1,5 mc |
Ryorishu |
2 mc |
Chanh |
2 trái |
Muối |
10g |
Dầu ăn |
10ml |
Cách làm:
1. Sơ chế bao tử heo:
Rửa sạch bao tử heo bằng chanh và muối.
Luộc bao tử trong nước sôi, thêm 2 muỗng canh ryorishu, luộc khoảng 10-15 phút.
Vớt bao tử ra, ngâm ngay trong nước lạnh để giữ độ giòn, sau đó cắt miếng dày khoảng 1cm.
2. Chuẩn bị rau củ:
Hành tây, cà chua, ớt chuông xanh và đỏ: cắt múi cau.
Cần tàu: cắt khúc.
Thơm: cắt miếng vừa ăn.
Ớt: cắt lát mỏng.
Tỏi: đập dập.
3. Xào bao tử heo và rau củ:
Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, phi thơm tỏi.
Cho bao tử heo vào xào, thêm ít nước lạnh để bao tử không bị cháy.
Tiếp theo, cho hành tây, cà chua, ớt chuông và thơm vào xào cùng.
Nêm gia vị với 30g shio koji và 1,5 muỗng canh nước mắm.
4. Hoàn thiện món ăn:
Sau khi xào được 2-3 phút, thêm cần tàu và ớt vào, xào thêm 2 phút.
Tắt bếp, dọn ra đĩa và thưởng thức.