Nguyên liệu |
Số lượng |
Đùi gà phi lê |
600g |
Shio koji |
60g |
Nấm linh chi |
100g |
Hành baro |
1 cây |
Lòng đỏ trứng |
2 |
Mirin |
3 muỗng canh |
Ryorishu |
3 muỗng canh |
Nước tương |
3 muỗng canh |
Dầu ăn |
1 muỗng canh |
Tiêu xay |
1 ít |
Cách làm:
1. Ướp gà:
Ướp gà với shiokoji trong ít nhất 1 tiếng. Để gà thấm gia vị tốt hơn, bạn có thể ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
2. Sơ chế nguyên liệu:
Nấm linh chi rửa sạch.
Hành baro cắt nhỏ.
3. Chiên gà:
Đun nóng dầu ăn trong nồi, phi vàng một ít hành baro.
Cho gà đã ướp vào chiên vàng đều các mặt.
4. Kho gà với nấm:
Thêm mirin, ryorishu và nước tương vào nồi, đun đến khi vừa sôi.
Cho nấm linh chi và phần hành baro còn lại vào nồi, kho với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút để thấm gia vị.
5. Thêm trứng và hoàn thiện món ăn:
Đánh nhuyễn 2 lòng đỏ trứng, trải đều lên mặt lớp nấm trong nồi.
Đậy nắp nồi trong 2 phút cho trứng chín.
Rắc ít tiêu xay và lá hành baro cắt sợi nhuyễn lên trên.
Dùng kèm:
- Món gà kho nấm linh chi dùng kèm với cơm nóng là tuyệt vời nhất.
Ghi chú:
- Đảm bảo gà được chiên vàng đều trước khi kho để món ăn có màu sắc đẹp mắt.
- Khi đậy nắp nồi để trứng chín, nên để lửa nhỏ để tránh cháy.