Nguyên liệu

Số lượng

Bao tử

½ cái (200g sau luộc chín)

Shio koji

30g

Tỏi

4 tép

Cần tây

1 nhánh

Thơm

¼ trái

Cà chua

½ trái

Ớt chuông xanh

½ trái

Ớt chuông đỏ

½ trái

Hành tây

½ trái

Ớt

2 trái

Nước mắm

1,5 mc

Ryorishu

2 mc

Chanh

2 trái

Muối

10g

Dầu ăn

10ml

Cách làm:

1. Sơ chế bao tử heo:

Rửa sạch bao tử heo bằng chanh và muối.

Luộc bao tử trong nước sôi, thêm 2 muỗng canh ryorishu, luộc khoảng 10-15 phút.

Vớt bao tử ra, ngâm ngay trong nước lạnh để giữ độ giòn, sau đó cắt miếng dày khoảng 1cm.

2. Chuẩn bị rau củ:

Hành tây, cà chua, ớt chuông xanh và đỏ: cắt múi cau.

Cần tàu: cắt khúc.

Thơm: cắt miếng vừa ăn.

Ớt: cắt lát mỏng.

Tỏi: đập dập.

3. Xào bao tử heo và rau củ:

Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, phi thơm tỏi.

Cho bao tử heo vào xào, thêm ít nước lạnh để bao tử không bị cháy.

Tiếp theo, cho hành tây, cà chua, ớt chuông và thơm vào xào cùng.

Nêm gia vị với 30g shio koji và 1,5 muỗng canh nước mắm.

4. Hoàn thiện món ăn:

Sau khi xào được 2-3 phút, thêm cần tàu và ớt vào, xào thêm 2 phút.

Tắt bếp, dọn ra đĩa và thưởng thức.