Nguyên liệu

Số lượng

Khoai tây

2 củ lớn (300g)

Giấm sushi

2 muỗng canh

Nước tương

2 muỗng canh

Ớt trái

1 trái

Hành lá

2 nhánh

Dầu ăn

2 muỗng canh

Tiêu

1/2 muỗng cà phê

Tỏi

2 tép

Cách làm:

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi dài.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt và cắt lát mỏng.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

2. Phi tỏi và xào khoai tây:

Đun nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn.

Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm.

Cho khoai tây đã cắt sợi vào chảo, đảo đều cho khoai tây ngấm dầu và thơm mùi tỏi.

3. Nêm gia vị:

Thêm 2 muỗng canh giấm sushi và 2 muỗng canh nước tương vào chảo.

Xào đều cho khoai tây thấm gia vị.

4. Hoàn thành:

Khi khoai tây đã thấm gia vị và chín mềm, rắc hành lá, ớt cắt lát và tiêu lên trên.

Đảo nhẹ thêm một lần nữa để các nguyên liệu hòa quyện đều.

5. Thưởng thức:

Bày món khoai tây xào ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Tips:

  • Để khoai tây không bị đen sau khi cắt, bạn có thể ngâm khoai tây trong nước lạnh pha chút muối trong vài phút rồi vớt ra để ráo trước khi xào.
  • Nếu muốn khoai tây thêm giòn, bạn có thể chần qua nước sôi trước khi xào.