• Người Nhật có loại gia vị đặc biệt để làm màu cho một số món ăn, đó là Hon Mirin. Món cá basa kho với Mirin là một cách tuyệt vời để tận dụng hương vị đặc biệt của gia vị này, đồng thời giúp loại bỏ mùi tanh của cá, tạo nên một bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu Số lượng
Mirin 9 muỗng
Cá basa 3 khía
Nước mắm 3 muỗng
Tỏi băm nhỏ 2 tép
Ớt 3 trái 

Cách làm

1. Chuẩn bị cá basa:

Rửa sạch cá basa và cạo lớp dơ bám trên da cá. Sau đó, để cá ráo.

2. Chuẩn bị hỗn hợp Mirin và nước mắm:

Trộn một lượng Mirin và nước mắm với nhau. Tỉ lệ có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị cá nhân.

3. Xào cá với tỏi:

Phi tỏi cho đến khi vàng và thơm. Tiếp theo, cho cá basa vào chảo và lật qua lật lại cho đến khi cá được chiên đều.

4. Thêm hỗn hợp Mirin và nước mắm:

Khi cá đã được chiên sơ qua, cho hỗn hợp Mirin và nước mắm đã trộn sẵn vào chảo. Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm vài trái ớt vào trên mặt cá để tạo điểm nhấn hấp dẫn.

6. Đun và nấu:

Đun với lửa nhỏ, để mặt cá tiếp xúc với hỗn hợp gia vị. Khi nước trong chảo sắp cạn, bạn có thể lật mặt cá một lần để đảm bảo cá được nấu đều.

7. Hoàn thành:

Tiếp tục đun cho đến khi cá có màu vàng cánh gián và gia vị đã thấm đều vào thịt cá. Khi món cá đã đạt được màu sắc và vị ngon như mong muốn, bạn có thể tắt bếp.